Cần bao nhiêu quay phim chụp ảnh cho một sự kiện?

Một sự kiện cần bao nhiêu quay phim chụp ảnh? Thuê dịch vụ quay phim chụp ảnh tại Hà Nội ở đâu chất lượng?… là những băn khoăn, thắc mắc của hầu hết mọi người khi chuẩn bị tổ chức sự kiện. Bài viết sau Hanoi Studio sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết mọi vấn đề.

dịch vụ quay phim chụp ảnh

Quay phim chụp ảnh là gì?

Ngày nay, quay phim chụp ảnh không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, từ cưới hỏi, sinh nhật, kỷ yếu đến những chương trình, sự kiện đều cần đến dịch vụ quay phim chụp ảnh. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội cũng khiến cho nhu cầu quay phim chụp ảnh tăng cao. Bởi lẽ ai cũng muốn có ít nhất một tấm ảnh đẹp để up lên Facebook, Zalo, Instagram…

Vậy quay phim chụp ảnh là gì? Hiểu một cách đơn giản, quay phim chụp ảnh là hành động ghi lại những khoảnh khắc của sự vật, hiện tượng, con người. Trong đó, quay phim ghi lại những hình ảnh động còn chụp ảnh sẽ ghi lại những hình ảnh tĩnh. Vì đảm nhận hai nhiệm vụ khác nhau nên hiện nay, quay phim chụp ảnh thường hoạt động riêng lẽ. Tức sẽ có những sự kiện chỉ cần đến dịch vụ quay phim cũng sẽ có những sự kiện chỉ cần đến dịch vụ chụp ảnh. Tuy nhiên, với những chương trình, sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng vẫn nên sử dụng cả quay phim và chụp ảnh.

dịch vụ quay phim chụp ảnh

Quay phim chụp ảnh là đòn bẩy giúp doanh nghiệp phát triển

Nếu như các sự kiện là hoạt động giúp doanh nghiệp phát triển, thì quay phim chụp ảnh là đòn bẩy đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng, đối tác. Đặc biệt, khi internet ngày càng phổ biến, quay phim chụp ảnh càng đóng vai trò quan trọng. Thay vì tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ qua các dòng chữ dài dòng, đa số mọi người muốn được xem hình ảnh và video review ngắn gọn, súc tích hơn.

Đặc biệt, trong các chiến lược truyền thông, ngoài nội dung thì video và hình ảnh nắm vai trò quyết định. Chính vì thế mà mấy năm trở lại đây, các công ty, doanh nghiệp thường sản xuất video viral cho hoạt động marketing. Bên cạnh đó, khi tổ chức các sự kiện dù lớn hay nhỏ đều sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh để đăng tải hình ảnh, video lên các website, facebook, youtube… tăng hiệu quả cho chiến lược truyền thông. Chưa kể đến, một sự kiện sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh cũng sẽ quy mô hơn.

dịch vụ quay phim chụp ảnh

Các dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện phổ biến hiện nay

Quay phim chụp ảnh sự kiện khá phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, được sử dụng nhiều nhất phải kể đến:

  • Quay phim chụp ảnh khai trương cửa hàng
  • Quay phim chụp ảnh khánh thành nhà máy
  • Quay phim chụp ảnh hội nghị
  • Quay phim chụp ảnh hội thảo
  • Quay phim chụp ảnh sinh nhật công ty
  • Quay phim chụp ảnh lễ ra mắt sản phẩm mới
  • Quay phim chụp ảnh tiệc tất niên
  • Quay phim chụp ảnh team building
  • Quay phim chụp ảnh kỷ yếu công ty

Một sự kiện cần bao nhiêu quay phim chụp ảnh?

Tùy thuộc vào quy mô, mục đích sự kiện mà sẽ có số lượng quay phim chụp ảnh khác nhau. Thông thường, với một sự kiện như hội thảo, hội nghị vừa và nhỏ sẽ có ít nhất 2 quay phim, 2 chụp ảnh. Còn đối với các sự kiện lớn, có sự góp mặt của nhiều khách mời quan trọng sẽ cần đến số lượng nhân sự quay phim chụp ảnh nhiều hơn. Cùng với đó là các dịch vụ khác như in ảnh lấy ngay, livestream, fly cam…

Xem thêm:

Dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện

Quay phim sự kiện

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Cần bao nhiêu quay phim chụp ảnh cho một sự kiện?
Đánh giá bài viết
Ý kiến bình luận