KINH NGHIỆM QUAY PHIM SỰ KIỆN CẦN LƯU Ý

Cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển đòi hỏi về nhu cầu và chất lượng dịch vụ ngày càng cao. Đối với bất kỳ một cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh nào cũng cần đến dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện. Việc tạo ra một sản phẩm chất lượng và đi kèm với dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp cho đơn vị quay phim chụp ảnh tạo chỗ đứng vững chắc cho mình. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm quay phim sự kiện lưu ý mà HANOI STUDIO đã áp dụng, hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm:

Cần bao nhiêu quay phim chụp ảnh cho một sự kiện?

Tổ chức sự kiện cần chuẩn bị những gì?

Tạo một câu chuyện, kịch bản thu hút.


Một sự kiện dù có quy mô nhỏ hay lớn đều cần có nội dung truyền trải trong đó. Giống như một bài văn sự kiện cần được truyền tải như một câu chuyện, có mở bài thân bài và kết bài để người xem có thể hiểu được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm là gì. Bởi vậy không chỉ có bên đơn vị tổ tổ chức sự kiện mà đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện cần giúp cho khách hàng của mình định hướng được nội dung, kịch bản của sự kiện và thực hiện theo nó.

Nên có nhiều hơn một nhân sự quay phim


Sự kiện chỉ diễn ra vào đúng một lần, và khi bị bỏ lỡ thì không thể làm lại. Chính vì thế trong các sựu kiện của công ty hãy chọn những đơn vị uy tín có đội ngũ nhân sự kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Để cho sự kiện diễn ra thành công với những hình ảnh đẹp, chất lượng nên có hơn một nhân sự quay phim sự kiện. Điều này đảm bảo được camera sẽ ghi lại đầy đủ chi tiết nhất những hình ảnh diễn ra trong sự kiện.

Nhân sự quay phim sự kiện
Nhân sự quay phim sự kiện
Nên có nhiều hơn một nhân sự quay phim sự kiện

Lên kế hoạch cho sự kiện

Đối với một đơn vị quay phim sự kiện, càng có nhiều thông tin về sự kiện càng tốt. Muốn có được điều này cần tương tác sớm với bên thuê dịch vụ. Bạn phải nắm rõ và hiểu được mình đang quay cái gì, quay như thế nào? Tại sao phải quay như vậy?. Điều này sẽ giúp cho nhân sự quay phim sự kiện hiểu rõ được tầm quan trong của các cảnh quay cũng như linh hoạt bắt lấy những cảnh quay có nhân sự xuất hiện mới lạ.

Đặt mục tiêu có được trong buổi quay phim sự kiện

Đặt mục tiêu ? Tại sao vậy? Không chỉ có đơn vị thuê dịch vụ quay phim sự kiện muốn đạt mục tiêu tốt nhất của sự kiện và đơn vị cung cấp dịch vụ cũng vậy. Mục tiêu lớn ở đây chính là phải truyền tải được thông điệp của sự kiện diễn ra. Bên cạnh đấy, mỗi khoảnh khắc trong sự kiện phải có mục tiêu bắt được những cảnh quay điển hình riêng. Một đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín sẽ có nhân sự quay phim chuyên nghiệp sáng tạo kể câu chuyện về sự kiện của bạn bằng hình ảnh.
Một ví dụ cụ thể:

Trong sự kiện: Tiết mục trong sự kiện có MC thông báo người chơi chiến thắng cuộc thi và yêu cầu người chơi lên sân khấu.

Mục tiêu: Nhân sự quay phim sự kiện quay rõ được MC đang nói những gì và tâm trạng của MC cũng như người chơi và đám đông lúc đó. ( Vui mừng, háo hức phấn khích tười cười…)

Quay phim sự kiện khánh thành nhà máy Annova Feed
Quay phim sự kiện khánh thành nhà máy Annova Feed

Khung hình gợi ý: Quay chụp cận cảnh MC, cảnh quay hướng nhìn (POV) của MV và POV nổi bật một người nào đấy trong đám đông.

quay phim sự kiện1
Quay POV của một người nào đấy trong đám đông

Bất kỳ một sự kiện nào cũng cần phải chuẩn bị dự phòng

Không ai có thể chắc chắn được rằng một cảnh quay có thể thành công hay không? Và đương nhiên là sẽ không có cơ hội để bạn quay lại sự kiện rồi. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị 2 camera trong bất kỳ một sự kiện nào. Việc chuẩn bị dự phòng sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn và mang lại thêm nhiều khung hình tuyệt vời hơn. Khâu hậu kỳ sẽ dề dàng cho ra một sản phẩm chất lượng hoàn hảo hơn với nhiều góc quay và cảnh quay khác nhau.

Cần có sự dự phòng thiết quay phim chụp ảnh bị khi quay phim sự kiện
Cần có sự dự phòng thiết quay phim chụp ảnh bị khi quay phim sự kiện

Đảm bảo được chất lượng âm thanh của video


Chú ý đến chất lượng âm thanh của sự kiện. Âm thanh và một phần quan trọng trong sự kiện của bạn bởi vậy bạn đừng tiết kiệm với nó. Khi âm thanh kém có thể bạn sẽ phải bỏ đi đoạn phim vừa quay xong dù bạn có rất hài lòng với nó đi nữa.

Quay phim chụp ảnh là công việc đòi hỏi phải có sự sáng tạo nghệ thuật và tỉ mỉ trong. Chi phí dành cho dịch vụ quay phim chụp ảnh không quá cao. Tuy nhiên hiệu quả mang lại vô cùng lớn, nó chính là đòn bẩy cho cá nhân doanh nghiệp truyền thông hình ảnh hiệu quả. Vậy nên khi bạn có sự kiện và cần đến dịch vụ quay phim sự kiện nên tìm những công ty cung cấp dịch vụ uy tín để có được chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chúng tôi – Hanoi studio là đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông hình ảnh uy tín cho doanh nghiệp rất vui nếu được đồng hành cùng bạn.

KINH NGHIỆM QUAY PHIM SỰ KIỆN CẦN LƯU Ý
5 (100%) 1 vote
Ý kiến bình luận