Quay phim chụp ảnh sự kiện – Ghi dấu bước phát triển của doanh nghiệp

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, mỗi doanh nghiệp sẽ tạo ra những chương trình, sự kiện khác nhau để thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu, tạo niềm tin với đối tác… Để thực hiện được những chương trình, sự kiện thành công, ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản, phối hợp ăn ý giữa các khâu, tuyệt nhiên không thể thiếu đi dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện. Vậy quay phim chụp ảnh sự kiện là gì? Vì sao quay phim chụp ảnh sự kiện lại có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp? Bài viết sau sẽ trả lời cho bạn một cách cụ thể.

Quay phim chụp ảnh sự kiện
Quay phim chụp ảnh sự kiện có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Quay phim chụp ảnh sự kiện là gì?

Hiểu một cách đơn giản, quay phim chụp ảnh sự kiện là ghi lại những diễn biến của chương trình bằng hình ảnh và video. Trong đó, chụp ảnh sự kiện sẽ theo sát chương trình để bắt được những khung hình đẹp nhất, tự nhiên nhất. Thợ chụp ảnh sự kiện đòi hỏi phải có con mắt nhanh nhạy, biết bắt góc tốt và có con mắt nghệ thuật. Để có được một bức ảnh đẹp còn phải qua khâu hậu kỳ, điều chỉnh sáng tối, màu ảnh… bằng nhiều phần mềm chuyên dụng khác nhau như Adobe Photoshop, Lightroom.

Quay phim chụp ảnh sự kiện
Chụp ảnh sự kiện ghi lại những khoảnh khắc đẹp diễn ra trong chương trình.

Cách chọn hình thức quay phim sự kiện phù hợp

Không như chụp ảnh, quay phim sự kiện có nhiều thể loại khác nhau, tùy theo từng loại hình sự kiện, mô hình sự kiện, mục đích sử dụng video mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức quay phim sự kiện phù hợp. Đối với quay phim sự kiện hội nghị, hội thảo lớn nên bố trí từ hai đến ba máy quay để đảm bảo ghi lại trọn vẹn toàn bộ chương trình, đặc biệt là bài phát biểu của các lãnh đạo, chuyên gia.

Hội nghị Nhà Đầu Tư Passion Investment 2017 do Hanoi Studio thực hiện.

Trong các sự kiện như hội nghị, hội thảo, doanh nghiệp có thể sử dụng thêm dịch vụ in ảnh lấy ngay để kỉ niệm cho các khách hàng, đối tác khi đến tham gia chương trình. Bên cạnh đó, những bức ảnh đó sẽ thay doanh nghiệp truyền thông chương trình rộng rãi hơn đến mọi người.

Quay phim party, teambuilding sẽ cần đến hai máy quay và một flycam. Với số lượng trang thiết bị này sẽ ghi lại từ lúc các cán bộ nhân viên bắt đầu tập trung ở công ty, không khí háo hứng chuẩn bị lên xe đến địa điểm tập trung, sau đó thực hiện các trò chơi, văn nghệ và gala dinner…

VNPAY Ngày hội gia đình do Hanoi Studio thực hiện

Còn đối với quay phim sự kiện ra mắt sản phẩm, dịch vụ, khai trương cửa hàng quy mô trung bình, có thể chỉ cần đến một máy quay phim và một máy chụp ảnh.

Vì sao quay phim chụp ảnh sự kiện lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Bên cạnh ý nghĩa tinh thần nhằm mục đích kỉ niệm bước phát triển của doanh nghiệp, quay phim chụp hình sự kiện còn được coi là một vũ khí tuyệt vời cho công cuộc marketting của công ty. Những bức ảnh, thước phim đẹp, chất lượng có thể sử dụng để đăng tải lên website, youtube, các trang mạng xã hội như facebook, instagram… giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

chụp ảnh sự kiện
Những bức ảnh, thước phim đẹp có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Chưa kể đến sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh trong các sự kiện còn giúp cho chương trình của doanh nghiệp trở nên quy mô hơn. Các khách hàng, đối tác tham dự sẽ cảm thấy được sự quy mô và mức độ đầu tư của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hình ảnh và video về các chương trình, sự kiện đã thực hiện để thuyết phục đối tác khi đàm phán về các dự án sắp tới. Bằng chứng “nói được, làm được” sẽ “đánh gục” cả những đối tác khó tính nhất.

Thuê quay phim chụp ảnh sự kiện ở đâu?

Sau khi chọn được hình thức quay phim chụp ảnh sự kiện phù hợp, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm những đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị quay phim sự kiện chuyên nghiệp, uy tín thật không hề dễ dàng khi thị trường ngày càng nhiễu đoạn. Vậy thuê quay phim chụp hình sự kiện cần kiểm tra những thông tin gì?

  • Để biết được trình độ của đơn vị quay phim chụp ảnh sự kiện, đầu tiên khách hàng hãy tìm hiểu những sản phẩm mà họ đã từng làm.
  • Đơn vị quay phim chụp ảnh sự kiện sử dụng những trang thiết bị như thế nào? Máy quay phim gì? Máy chụp ảnh gì?
  • Thái độ làm việc họ ra sao? Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện thoại đến các đơn vị quay phim sự kiện để biết được quy trình họ làm việc, thái độ đối với khách hàng…
  • Gửi báo giá quay phim chụp ảnh sự kiện. Khi có được báo giá của đơn vị quay phim khách hàng sẽ có thể so sánh đối chiếu giữa các đơn vị cung cấp cùng dịch vụ để chọn được đơn vị phù hợp.

Tại sao nên chọn Hanoi Studio làm đơn vị quay phim chụp hình sự kiện?

Kinh nghiệm dày dặn
Hanoi Studio là đơn vị quay phim chụp ảnh sự kiện có hơn 7 năm hình thành và phát triển. Với những kinh nghiệm đã tích lũy, Hanoi Studio sẽ không để xảy ra những sai sót khi thực hiện chương trình, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

Sáng tạo, nhiệt huyết
Đội ngũ nhân viên của Hanoi Studio là sự kết hợp giữa những anh chị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với những bạn trẻ năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết. Để một sự kiện được diễn ra tốt đẹp nhất, đáp ứng yêu cầu khắt khe của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên của Hanoi Studio sẽ họp bàn để tìm ra phương án thực hiện chất lượng nhất.

Tinh thần trách nhiệm cao
Làm việc bằng tình yêu nghề và tinh thần trách nhiệm là tôn chỉ mà lãnh đạo Hanoi Studio đề ra đối với mỗi cán bộ nhân viên. Mỗi sản phẩm dù nhỏ hay lớn vẫn luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, có giá trị nhất.

Trang thiết bị hiện đại
Bên cạnh yếu tố con người, trang thiết bị hiện đại cũng là một trong những điểm mạnh của Hanoi Studio. Với sự đầu tư có chọn lọc, Hanoi Studio trang bị những thiết bị công nghệ cao, hiện đại, phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Quay phim chụp ảnh sự kiện – Ghi dấu bước phát triển của doanh nghiệp
Đánh giá bài viết
Ý kiến bình luận